Giới thiệu

Đoàn công tác Đại xứ quán Ireland thăm công trình thủy lợi Lý Hầu tại xã Ngọc Minh

17/12/2020 07:46 27 lượt xem

Ngày 19/11, Đoàn công tác của Đại sứ quán Ireland đã đến thăm công trình thủy lợi Lý Hầu tại thôn Tiến Thành xã Ngọc Minh. Đón và tiếp Đoàn có lãnh đạo Ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh; Thường trực UBND huyện Vị Xuyên; Lãnh đạo UBND xã Ngọc Minh.

Trong năm 2019 được sự quan tâm của Chính phủ Ireland và các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương, xã Ngọc Minh đã được đầu tư và xây dựng công trình thủy lợi Lý Hầu tại thôn Tiến Thành từ nguồn vốn 2 tỷ đồng của chính phủ Ireland. Công trình được khởi công từ tháng 9 năm 2019. Đến nay, công trình đã được đưa vào sử dụng, cung cấp nước cho các hộ gia đình trong thôn, đảm bảo phục vụ tưới tiêu cho bà con trong sản xuất vụ Mùa và vụ Xuân. Dự án đã tác động trực tiếp đến người dân, tạo động lực cho nhân dân vươn lên xóa đói giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới. Sau khi thăm, nắm tình hình thực tế tại cơ sở, Đoàn công tác Đại sứ quán Ireland đánh giá cao hiệu quả ban đầu của chương trình Dự án mang lại. Mong muốn nhân dân trên địa bàn xã Ngọc Minh tiếp tục sử dụng có hiệu quả công trình, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất góp phần nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng, đảm bảo lương thực tại chỗ. Từ đó giúp người dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống bằng sản xuất nông nghiệp bền vững.

Đoàn công tác Đại sứ quán Ireland tặng quà tại thôn Tiến Thành xã Ngọc Minh

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các cháu học sinh tại điểm trường Mầm non thôn Dìn xã Ngọc Minh./.