Lễ công bố xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018

13/12/2018 00:00 156 lượt xem

Tối ngày 12/12, huyện Vị Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 cho xã Linh Hồ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Thị Minh Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh; Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Vị Xuyên; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện Vị Xuyên; lãnh đạo một số xã, thị trấn trong huyện cùng đông đảo nhân dân các dân tộc xã Linh Hồ

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao bằng công nhận Đạt chuẩn NTM năm 2018 cho xã Linh Hồ.

Tại buổi lễ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang về việc công nhận xã Linh Hồ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Linh Hồ được huyện Vị Xuyên được chọn để thực hiện xây dựng NTM trong năm 2018 cùng với xã Kim Thạch. Trong thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đồng lòng chung sức, phát huy nội lực, quyết tâm cao để hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong đó có một số tiêu chí đạt cao như: Tiêu chí thu nhập đạt 28 triệu đồng/người/năm; tiêu chí giao thông, tiêu chí môi trường... Đến nay, diện mạo trung tâm xã và các thôn bản đã được chỉnh trang, sạch đẹp. Tổng kinh phí thực hiện là trên 38,6 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 9,3 tỷ đồng để tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng... nhân dân xã Linh Hồ đã hiến trên 3.000 m2 đất; cứng hóa được 19,6 km đường trục thôn; 13,54 km đường ngõ xóm; 6,3 km đường nội đồng; tu sửa các tuyến đường, chỉnh trang nhà văn hóa thôn, bản, làm cầu, cống; nạo vét kênh mương nội đồng...

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Linh Hồ. Dịp này, Quỹ xây dựng NTM năm 2018 của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vị Xuyên đã tặng cho xã Linh Hồ 70 tấn xi măng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Linh Hồ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018

Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Linh Hồ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Vị Xuyên trao 70 tấn xi măng cho xã Linh Hồ

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Linh Hồ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Ngọc Thơ