Thông tin tuyên truyền

Chiều ngày 02 tháng 10 năm 2023 Hộị LHPN xã tổ chức ra mắt CLB 3 không, mô hình 5 không, 3 sạch tại thôn Tòòng

03/10/2023 01:18 20 lượt xem

Chiều ngày 02 tháng 10 năm 2023 Hội LHPN xã Ngọc Minh tổ chức ra mắt Câu lạc bộ 3 không “Không vi phạm chính sách dân số, không bạo lực gia đình, không ăn ở mất vệ sinh”, mô hình chi hội “5 không, 3 sạch” không đói nghèo, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bất bình đẳng giới, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em suy dinh dưỡng; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp xây dựng nông thôn mới thôn Tòong năm 2023.

Dự có đồng chí Triệu Văn Phong – PBT Thường trực Đảng ủy, CTHĐND, CNUBKTĐU xã; đồng chí Hoàng Đức Thiện – PBT chi bộ, trưởng thôn Tòong; chị Nông Thị Thanh – UVBVHĐU, Chủ tịch Hội LHPN xã; chị Lý Thị Ghển – UVBCHĐU, PCT Hội LHPN xã; chị Chẩu Thị Phượng – Chi hội trưởng hội phụ nữ thôn Tòong; Dự còn có các chị em chi hội phụ nữ thôn Tòong với 45 chị em tham dự.

Chị Nông Thị Thanh – UVBCHĐU, CT Hội LHPN xã. Đánh giá kết quả khảo sát thực hiện Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch của hội viên, phụ nữ ;  báo cáo kết quả khảo sát ra mắt “Câu lạc bộ 3 không”.

Chị Chẩu Thị Phượng – Chi hội trưởng phụ nữ thôn Tòong. Thông qua Dự thảo Kế hoạch của chi hội; quyết định thành lập câu lạc bộ 3 không gồm có 25 thành viên “Không vi phạm chính sách dân số, không bạo lực gia đình, không ăn ở mất vệ sinh” góp phần bài trừ các hủ tục lạc hậu, mô hình chi hội “5 không, 3 sạch” xây dựng NTM năm 2023.

Các thành viên Câu lạc bộ 3 không tại buổi ra mắt

Tại buổi ra mắt đồng chí Triệu Văn Phong – PBT Thường trực Đảng ủy, CTHĐND, CNUBKTĐU xã. Đã  biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã nỗ lực phấn đấu đề ra các giải pháp thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền các hoạt động về cơ sở; lựa chọn thực hiện các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tuyên truyền trên trang Hội... Đặc biệt là triển khai rộng khắp ở 7/7 chi hội về Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với các phong trào thi đua “Phụ nữ chung tay xây dựng Nông thôn mới”. Bằng những việc làm cụ thể như trồng và chăm sóc cây cau cảnh, hoa thuộc tuyến đường kiểu mẫu tại thôn Bản Xám, thôn Riềng, thành lập 02 câu lạc bộ 3 không, mô hình “5 không, 3 sạch” tại chi hội phụ nữ thôn Riềng, thôn Tòong được hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, có nhiều mô hình hay, cách làm mới đạt hiệu quả phát triển kinh tế, chăn nuôi trâu, bò, lợn, dê, gà.., và trồng rừng, xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân góp phần xây dựng nông thôn mới. Thông qua những việc làm thiết thực như: Hiến đất và đóng góp tiền, ngày công làm đường, sân bê tông vào trụ sở thôn, xử lý rác thải và bảo vệ môi trường, trồng hàng rào cây xanh xung quanh, trồng hoa tạo cảnh quan nông thôn, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình và xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, đồng chí đề nghị Hội LHPN xã, chi hội phụ nữ thôn Tòong, các chi hội tiếp tục chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên về sự cần thiết hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới cũng như hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, giảm nghèo nông thôn và phấn đấu đạt tiêu chí gia đình "5 không, 3 sạch"; xây dựng và nhân rộng các mô hình Tổ Phụ nữ trồng rau an toàn, sản xuất sạch, chế biến sạch và "nói không" với thực phẩm bẩn,… bảo vệ sức khỏe và môi trường. Từ đó, hội viên phụ nữ càng gắn bó với Hội và tin tưởng vào các chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Kết thúc buổi ra mắt các chị em hội viên phụ nữ thực hiện phát dọn, làm cỏ vệ sinh 2 bên lề đường, xung quanh trụ sở thôn./.

Lý Thị Ghển