UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3

25/03/2021 12:29 82 lượt xem

CTTĐT - Ngày 24/3, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 năm 2021. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự có Thường trực HĐND – UBND - UBMTTQ, các ban ngành, cơ quan chuyên môn huyện.

Trong 3 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương trong huyện thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trên lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, các xã, thị trấn đã đẩy nhanh tiến độ triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân đảm bảo đúng khung thời vụ, trong đó đã trồng được trên 1.800ha cây lúa đạt 99%; cây ngô trên 3.200ha đạt 96%; rau đậu các loại trên 380ha đạt 98%. Các chương trình, Phương án, Đề án thực hiện có hiệu quả trong đó, việc triển khai kế hoạch trồng ngô sinh khối hiện đã trồng được 90ha. Triển khai thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ được 25 hộ nghèo, cận nghèo. Cùng với đó, tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn; tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện trồng, chăm sóc và bảo vệ diện tích rừng trồng. UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị trường học phối hợp với Trạm Y tế, Phòng khám Đa khoa khu vực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học theo quy định. Trong xây dựng nông thôn mới huyện đã ban hành triển khai kế hoạch thực hiện hoàn thành đạt chuẩn các tiêu chí xây dựng NTM xã Thanh Thủy. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh kết luận tại phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo tình hình kinh tế – xã hội tháng 3, nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và các tờ trình, đề án, kế hoạch khác.

Kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị: Các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện; tập trung tuyên truyền đến nhân dân nắm được Luật bầu cử và trách nhiệm của mỗi công dân trong cuộc bầu cử sắp tới; quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, các chương trình trọng tâm trong thời gian tới; các ngành tổ chức tập trung đánh giá cán bộ công chức, viên chức theo quý. Đối với Phòng NN&PTNT cần tăng cường tham mưu thực hiện phát triển trồng ngô sinh khối, các đề án, chương trình cải tạo vườn tạp; phòng TN&MT tiếp tục tham mưu bán đấu giá với vị trí đất đã xác định; tham mưu UBND huyện về các giải pháp, chỉ đạo đến các xã thực hiện tốt vệ sinh môi trường đô thị trên địa bàn; kinh tế -   hạ tầng tham mưu xây dựng tuyến đường tuần tra biên giới; tăng cường kiểm tra đôn đốc các xã tu sửa lại các trụ sở thôn chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đẩy nhanh quyết toán, nghiệm thu các công trình đã hoàn thành; Phòng GD&ĐT tham mưu tổ chức lễ công nhận cho 03 trường đạt chuẩn quốc gia năm 2021; phòng LĐTB&XH tổ chức vận động ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo giai đoạn 2; duy trì thực hiện tốt công tác tiếp dân, xử lí đơn của công dân. Đồng thời, chuẩn bị tốt cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đúng thời gian quy định.

Tác giả: Vi Khiết