Ngọc Minh tiếp tục đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp

26/08/2021 08:11 85 lượt xem

Sáng 25.6.2021, Ban chỉ đạo Chương trình cải tạo vườn tạp và Ủy ban MTTQ xã Ngọc Minh  tổ chức ra quân phát động phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu gắn với Chương trình xây dựng Nông thôn mới tại hộ gia đình ông Đặng Minh Thanh - thôn Toòng. Tham dự có đồng chí Phan Văn Chương – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã – Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình cải tạo vườn tạp xã Ngọc Minh.

Ngọc Minh tiếp tục đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp

Hộ gia đình ông Đặng Minh Thanh - thôn Toòng, xã Ngọc Minh được Ủy ban MTTQ xã chọn làm điểm trong Chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu gắn với Chương trình xây dựng NTM do MTTQ xã chủ trì. Với diện tích là 0,5ha, thực hiện theo mô hình V.A.C. Trong đó: diện tích đất ở: 400m2; diện tích đất làm chuồng trại chăn nuôi (trâu, lợn, gà): 100m2; diện tích ao cá: 500m2; diện tích đất trồng rau: 100m2; diện tích đất trồng cây ăn quả (gồm cây bưởi, vải, táo, dứa): 3.900m2. Hiện tại trong vườn đã trồng các loại cây ăn quả nhưng chưa đảm bảo khoảng cách, mật độ trồng, trồng lẫn nhiều loại cây khác nhau, một số loại không có giá trị kinh tế…

Mô hình cải tạo vườn tạp

Do đó tại buổi ra quân CBCC xã và cán bộ MTTQ xã đã hỗ trợ gia đình chặt bỏ những cây không có giá trị kinh tế, trồng thêm cây bưởi đảm bảo khoảng cách, mật độ, phát dọn cỏ dại, sửa bờ rào cho chắc chắn… Tư vấn, hướng dẫn khoa học kỹ thuật cho gia đình về trồng, chăm sóc các loại cây ăn quả trong vườn.